TRANG CHỦ/ 09. GIA CÔNG CHI TIẾT MÁY

Danh mục sản phẩm gia công chi tiết máy

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một xưởng gia công chi tiết máy Bình Dương hoặc xưởng gia công chi tiết máy uy tín gần TP.HCM. CUNPRO Vietnam là sự lựa chọn đáng tin cậy. Liên hệ qua số 0901.098.000 để nhận được báo giá gia công chi tiết máy nhanh nhất.
CUNPRO rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

DỊCH VỤ GIA CÔNG CHI TIẾT MÁY UY TÍN NHẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

Sử dụng dịch vụ gia công chi tiết máy giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tối ưu hóa được chi phí so với gia công truyền thống. Đồng thời, sản phẩm hoàn thiện có độ chính xác và tính thẩm mỹ cực cao

1. Tìm hiểu gia công chi tiết máy

a. Chi tiết máy là gì ?

Một chiếc máy dù đơn giản hay phức tạp đều được cấu tạo nên từ nhiều chi tiết hoặc cụm chi tiết liên kết với nhau tạo thành. Mỗi chi tiết máy sẽ có kích thước, hình dạng, nguyên lý hoạt động và công năng khác nhau.

Chi tiết máy thường được chia thành 2 nhóm chính:

  • Nhóm chi tiết máy công dụng chung: bao gồm những chi tiết máy có hình dạng, công dụng như nhau và sử dụng được trong nhiều loại máy móc khác nhau. VD: bu lông, ổ lăn, bánh răng,….
  • Nhóm chi tiết máy có công dụng riêng: Bao gồm các chi tiết máy đặc thù, hình dạng, công dụng khác nhau và chỉ sử dụng được trong một máy nhất định. VD: thân máy, vỏ hộp giảm tốc,…

Các chi tiết máy được gia công

b. Gia công chi tiết máy là gì ?

Gia công chi tiết máy được hiểu là quá trình cắt, gọt, tiện, phay, dũa, rèn, hàn, tạo hình…. các phôi thô thành các chi tiết máy hoàn chỉnh đảm bảo đúng kích thước, kết cấu như bản vẽ và có tính thẩm mỹ cao….

2. Quy trình gia công chi tiết máy

  • Triển khai bản vẽ thiết kế:

Để tạo nên những chi tiết máy hoàn hảo, chúng ta cần nghiên cứu kỹ bản vẽ gia công chi tiết máy. Song song đó là tìm hiểu kỹ công năng, mục đích sử dụng của từng bộ phận và phân loại chúng sao cho đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật và đáp ứng được các yêu cầu công nghệ hiện có.

  • Xác định dạng sản xuất:

Căn cứ vào sản lượng hằng năm mà chúng ta lựa chọn quy mô và hình thức tổ chức sản xuất cho phù hợp nhằm đảm bảo được chất lượng, sản lượng và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Các dạng sản xuất được áp dụng phổ biến hiện nay: sản xuất theo chiếc, sản xuất hàng loạt, sản xuất hàng khối.

  • Xác định loại phôi và phương pháp chế tạo phôi

Tùy vào yêu cầu của từng sản phẩm mà lựa chọn phôi cho phù hợp như: nhôm, inox, sắt, thép,.., …. Chọn phôi hợp lý sẽ đảm bảo chất lượng, đồng thời tiết kiệm được chi phí gia công, nâng cao năng suất.

Việc xác định phương pháp chế tạo phôi sẽ dựa vào các cơ sở:

  • Hình dáng, kích thước của chi tiết máy
  • Loại vật liệu và đặc tính của chúng
  • Dạng sản xuất
  • Năng lực của doanh nghiệp chế tạo

  • Xác định thứ tự các bước, nguyên công,… chọn sơ đồ gá đặt ở từng nguyên công, sau đó đề xuất các phương án công nghệ phù hợp.

Việc sắp xếp một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng thành phẩm

  • Lựa chọn thiết bị cho nguyên công:

Việc lựa chọn thiết bị, dụng cụ, các gá lắp,… ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, năng suất và chi phí gia công. Vì vậy, quá trình thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết cần phải có những phân tích chính xác, cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

  • Tính toán lượng dư gia công cho các nguyên công, các bước:

Việc xác định dư lượng gia công ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác và tính kinh tế. Nếu lượng dư quá lớn sẽ làm tốn nguyên vật liệu, hao mòn máy móc, dao cụ,… dẫn đến giá thành sản phẩm cao. Khi lượng dư quá nhỏ sẽ không đảm bảo được tính chính xác.

  • Lựa chọn dụng cụ gia công và đo đạc

Người thiết kế quy trình gia công đòi hỏi phải nắm được những dụng cụ nào là cần thiết và quan trọng trong quá trình thực hiện để đảm bảo đạt hiệu quả và năng suất cao.

  • Phân công từng công đoạn thực hiện cho các bộ phận

Mỗi cá nhân, bộ phận sẽ có trách nhiệm thực hiện các công đoạn đã bàn giao nhằm tránh được sự chồng chéo trong công việc.

  • Tiến hành gia công trên máy móc

Toàn bộ các chi tiết gia công đều được thực hiện trên các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng để đảm bảo chính xác nhất.

  • Kiểm tra chất lượng của sản phẩm chi tiết máy:

Kiểm tra chất lượng chi tiết máy

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn và cho ra thành phẩm, ta tiến hành bước kiểm tra. Yếu tố đánh giá một chi tiết máy hoàn hảo là chúng có đảm bảo được chất lượng, các yêu cầu của chi tiết đó hay không, việc gia công bề mặt chi tiết máy có nhẵn mịn và đảm bảo yêu cầu không,….

3. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ gia công chi tiết

  • Giảm được chi phí đầu tư mua máy móc, thiết bị, nhà xưởng và nhân công
  • Không tốn thời gian trong việc đào tạo nhân sự
  • Được cam kết chất lượng và đúng tiến độ bởi bên cung cấp dịch vụ
  • Đảm bảo chất lượng, độ chính xác và có tính thẩm mỹ cao. Vì các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ gia công họ sẽ trang các loại máy móc, thiết bị tân tiến và được vận hành bởi các kỹ sư, công nhân có tay nghề cao.
  • Gia công được nhiều chi tiết phức tạp trên nhiều vật liệu khác nhau

4. Xưởng gia công chi tiết máy Bình Dương

CUNPRO đơn vị gia công chi tiết máy uy tín nhất Bình Dương

Trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí chi tiết máy chuyên nghiệp, CUNPRO là điểm đến tin cậy của nhiều đối tác lớn tại Bình Dương và các khu vực lân cận. Sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, CUNPRO tự tin mang đến những giải pháp ưu việt nhất cho quý khách hàng.

Không dừng lại ở đó, CUNPRO còn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và hệ máy móc sử dụng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Gia công chi tiết máy tại CUNPRO

Các dịch vụ gia công tại CUNPRO:

Ngoài nhận gia công chi tiết máy, CUNPRO còn cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí khác như:

Gia công hàn

Gia công bệ máy

Gia công lắp ráp

Gia công cắt CNC, Plasma, Oxy

Gia công tiện, phay, bào, khoan

Gia công cắt dây

Gia công bàn ghế sắt

Gia công dập, chấn

Gia công sơn tĩnh điện

Gia công theo yêu cầu

Nếu quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu gia công chi tiết máy tại Bình Dương, vui lòng LH với chúng tôi qua hotline: 0901 098 000 để được hỗ trợ

thông tin chi tiết và nhận báo giá nhanh nhất. CUNPRO rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.